Đường truyền cáp quang Viettel và những lỗi thường gặp

Viettel là một trong 3 nhà cung cấp mạng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh các nhà mạng như VNPT hay FPT thì sử dụng máy tính với đường truyền cáp quang của Viettel, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời với kết nối ổn định cùng nhiều ưu đãi lớn. Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên sử dụng mạng của nhà cung cấp nào thì có thể tham khảo tại địa chỉ https://tinhte.vn/threads/danh-gia-so-sanh-nen-lap-internet-cap-quang-wifi-nao-tot-nhat-hien-nay-dung-fpt-viettel-hay-vnpt.2763525/ nhé.

Tuy nhiên cho dù các nhà mạng có cố gắng nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình như thế nào đi nữa thì cũng không thể tránh khỏi một số lỗi thường gặp. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những lỗi xảy ra mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng cáp quang của Viettel. Nếu như không may gặp phải những lỗi này thì bạn cũng có thể tự mình sửa chữa hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ Viettel để được giúp đỡ.

Tập tin quan trọng bị xóa

Những tập tin ở trên máy tính thường có hai loại đó là dữ liệu của cá nhân và tập tin hệ thống. Khi hệ thống máy tính bị nhiễm các phần mềm độc hại hoặc là bị xung đột thì các tập tin này có thể bị mất. Đối với người dùng thì đây được coi là một điều vô cùng tồi tệ và không ai muốn mình rơi vào trường hợp này.

Đường truyền cáp quang Viettel

Để khắc phục sự cố này thì bạn hãy mở Windows Explorer rồi nhập tên tập tin bị mất tại hộp tìm kiếm ở góc trên phía bên phải vì có thể là chúng không bị mất mà bạn đã vô tình chuyển đến một thư mục khác nhưng tạm thời không nhớ ra được. Nếu như không có hiệu quả thì có thể bạn đã xóa chúng đi và nếu muốn khôi phục lại thì bạn hãy vào Recycle Bin rồi thực hiện tìm kiếm tập tin nhé.

Không kết nối được mạng

Sự cố này do nhiều nguyên nhân gây nên và việc bạn cần làm là phải xác định được chính xác nó là gì thì mới có biện pháp khắc phục kịp thời. Nếu như đó là do isp gặp sự cố sập mạng ở địa phương và nếu muốn kiểm tra thì bạn hãy truy câp vào trang web với 3g trên điện thoại và chọn đơn vị cung cấp của bạn. Nếu không phải thi bạn hãy tiếp tục xem xét đến modem và router wi-fi.

Những lỗi thường gặp trên đường truyền cáp quang Viettel

Bạn hãy ngắt điện router, modem rồi đợi khoảng 30 giây rồi cắm điện lại và đợi thêm khoảng 30 giây nữa rồi cắm lại router, sau đó khởi động lại máy tính. Ngoài ra thì bạn cũng có thể kiểm tra router cáp quang viettel xem nó có gặp phải vấn đề gì không bằng cách kết nối pc với modem bằng cáp ethernet. Nếu như bạn đang sử dụng wi-fi thì hãy kiểm tra xem bạn đã bật wi-fi lên chưa nhé. Trong trường hợp vẫn không thể kết nối mạng thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://medium.com/top-thu-thuat/so-dien-thoai-tong-dai-bao-hong-inernet-vnpt-ffdbf08459fc để gọi tới số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp mạng nhé.

Phần mềm diệt virus bị hết hạn

Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn gặp phải sự cố không mong muốn đấy. Có thể khi bạn tải những ứng dụng có nhiễm virus, các tập tin độc hại nhưng phần mềm lại không thể hoạt động thì máy tính của bạn có thể bị treo, nghiêm trọng hơn là bị mất dữ liệu quan trọng,... Cách khắc phục duy nhất là bạn cần cập nhật lại phần mềm mới nhất cho máy đấy.

Re: Can't open quarantine, something might be wrong

Hello,

Can you fully remove the C:\AdwCleaner folder?

Then, relaunch AdwCleaner and it should work again.