Mỗi tiếng nói lập trình sẽ có những thứ hạng thách thức riêng trong mỗi cuộc phỏng vấn, đôi chút cũng còn thuộc hạ vào cá tính của người phỏng vấn & tài dẫn dắt mẩu chuyện của developer. Bài viết mạn phép tổng hợp tư khúc mắc "mẹo" thường gặp gỡ trong những buổi phỏng vấn Front-end developer. Chưa phải là các câu hóc búa số 1, cơ mà chỉ việc quành một tí thôi, cũng đủ khiến các ai chưa sẵn sàng kỹ càng phải lung lạc tinh thần...

>>> Tuyển dụng IT với mức lương cực hót tại https://twitter.com/vieclamithn

Developers, đọc and xem thử những thắc mắc dưới đây có gây cản trở được bạn không nhé!

1. Khai báo <!DOCTYPE> trong HTML có khả năng gì? Một số game thủ vẫn băn khoăn , lúc đặt tag <!DOCTYPE> trên đầu tệp tin, trước tag HTML thì code sẽ chạy không giống nhau với khi không đặt, vậy thì bao giờ mới cần sử dụng <!DOCTYPE>?

thực chất, <!DOCTYPE> không phải là một trong số HTML tag. Mục tiêu là khai báo cho trình chuẩn y web nhận diện đc phiên bản HTML nào đang được dùng, để biên bệnh dịch content một cách thích nghi & chỉ ra chuẩn xác hơn.

Nếu bỏ lỡ khai báo <!DOCTYPE> thì mỗi trình chăm sóc sẽ khoác định dùng phương án biên bệnh khác lại , Có thể không tương xứng với một vài tham số (specifications). Điều đó sẽ dẫn tới trang web của người sử dụng không được chỉ ra tối ưu trên máy vi tính của người đặt hàng .

>>> Tìm việc làm IT tại Hà Nội

Ví dụ:

Với HTML 4.01, việc khai báo <!DOCTYPE> khá quan trọng, trình chăm sóc sẽ theo ý mình tham chiếu đến một DTD (Document Type Definition - phong cách tài liệu), vì HTML 4.01 đc phát triển xác định vào SGML (Standard Generalized Markup Language - chuẩn mức tổng quát của tiếng nói tiến công dấu) và DTD sẽ xác lập các quy tắc riêng; từ đó trình để mắt biên bệnh nội dung đc chứng thực.

mà lại HTML5 đc phát triển không xác định vào SGML, và chính vì như vậy không cần có tham chiếu tới một DTD. Đó được coi là một ví dụ cốt tử , các chúng ta có thể thao khảo đính thêm tại đây: http://www.w3schools.com/tags/tag_doctype.asp

2. Phân biệt Class & ID cần làm gi trong CSS? ID là độc nhất

ID hay index (chỉ số) được sử dụng để định vị một đối tượng người sử dụng độc nhất vô nhị gì đấy . Mỗi đối tượng người sử dụng chỉ cần thể độc nhất ID. Mỗi trang chỉ cần thể duy nhất đối tượng người tiêu dùng với một ID nào đấy.

>>> Tuyển dụng IT tại MP Sofware

Class không duy nhất

Class dùng làm độc nhất vô nhị lớp các đối tượng người sử dụng có phổ quát các tính chất . Nhiều đối tượng Có thể thuộc trong cùng một class. Nhiều class Có thể đc áp dụng lên cùng một đối tượng người dùng.

Sự dị kì này Có thể ví cũng như Barcodes & Serial numbers

mường tượng người chơi đặt chân tới một cửa hàng điện tử and mỗi thiết bị đều phải có riêng một serial number. Nhưng mà serial number thì không nối sát với báo giá thiết bị trong hệ điều hành tính sổ, nhưng mà bảng giá được chứa trong barcode. Những loại thiết bị cùng vẻ bên ngoài (xuất xứ, cấu hình , gam màu , model,…) sẽ có cùng barcode. Chúng ta cũng có thể liên can một cách đơn giản: “barcode” đc ví như “class” & “serial number” đó là “ID”.

3. Phân biệt toán tử “==” và “===” trong Javascript? hai toán tử này dễ bị nhầm lẫn tạo nên bug trong ứng dụng nếu như developer javascript không nắm rõ chúng.

Toán tử “==”: so sánh găng 1 cách gượng gập ép và trả thành quả về true nếu những biến có giá cả như nhau nhưng mà không cần thiết có trùng thứ hạng dữ liệu. Ví dụ:

var a = “5”;

var b = 5;

if(a == b) // do something “a == b” cũng như trên sẽ trả về true vì như thế cùng giá cả là 5, vì thế block code trong biểu thức trường hợp if sẽ được thực thi.

Toán tử “===”: tạm thời gọi là so sánh găng bằng chính xác , tức thị toán tử này không chỉ so sánh găng các giá trị nhưng mà còn so sánh găng cả luôn dạng hình dữ liệu của biến. Nếu không ưng ý cả 2 điều kiện trên thì bền vững thành tựu trả về là false. Song song với đoạn code trên, “a === b” bền vững sẽ trả về false chính vì như thế chúng không cùng phong cách dữ liệu (biến a thứ hạng string, biến b kiểu dáng number) mặc dầu trị giá của chúng giống nhau.

4. “This” trong Javascript dùng làm gì? nổi trội với các tiếng nói lập trình hướng đối tượng người dùng khác thường , “this” trong JS là một trong số từ khoá chứ chưa hẳn được coi là một biến nào cả. Người chơi không thể thêm giá trị trực tiếp cho this được cũng như chẳng thể nào delete nó đi.

những đoạn code của JavaScript được tạo trong một văn cảnh một mực . Các ngữ cảnh này lại đc sắp xếp để dùng công tác 1 cách thứ tự , vào một ngăn xếp (stack). Sau đó những ngữ cảnh để được gọi ra thực thi dần Cho tới hết, nguồn gốc từ ngữ cảnh trên đỉnh của ngăn xếp.

Mỗi ngữ cảnh thực thi tương hợp với một ThisBinding có giá thành không đổi đại diện cho ngữ cảnh thực thi đó. And từ khoá “this” sẽ bằng giá trị ThisBinding trong ngữ cảnh đang thực thi hiện tại . Vấn đề này this sẽ đại diện thay mặt cho ngữ cảnh đang thực thi and nó cần được xác định lại tham chiếu lúc ngữ cảnh thực thi thay đổi .

Re: AdwCleaner deletes acestream but it reappears after Windows start-up

Hi, there sheilaanderson,

Please download the free version of Ccleaner here https://www.ccleaner.com/ccleaner to your pc and run the program analyze (applications, registry) and run cleaner.  When you delete the program(s) there are remnants left behind of that program.  Ccleaner deletes the remnants.  Reply back here how you made out.

By the way, which site did you download AceStream from?

Hope this helps? 

Julie